vị trí hiện tại:trang đầu >Thời trang >【game săn hũ】Ngồi ôtô trên đường chạy, VĐV siêu marathon bị cấm thi đấu một năm

【game săn hũ】Ngồi ôtô trên đường chạy, VĐV siêu marathon bị cấm thi đấu một năm

Liên đoàn điền kinh Anh (UKA) hôm 15/11 ra lệnh cấm Joasia Zakrzewski,ồiôtôtrênđườngchạyVĐVsiêumarathonbịcấmthiđấumộtnăgame săn hũ 47 tuổi, thi đấu trong bất cứ cuộc thi nào thuộc thẩm quyền của UKA hay đại diện cho Anh trong vòng 12 tháng. Nữ vận động viên cũng bị cấm tham gia công tác quản lý và huấn luyện trong thời gian này.

Zakrzewski trước đó bị kết luận gian lận vì ngồi ôtô trong quãng đường 4 km tại giải GB Ultras 80 km từ Manchester đến Liverpool hồi tháng 4. Nữ vận động viên xếp thứ ba tại giải này.

Trong thư gửi hội đồng kỷ luật UKA, vận động viên người Scotland thừa nhận "đã sai khi ngồi ôtô mà vẫn tiếp tục đường chạy, sau đó là về đích và nhận cúp, huy chương". "Đáng lẽ tôi phải lập tức trả lại danh hiệu", Zakrzewski viết.

Vận động viên Joasia Zakrzewski. Ảnh: Athletics Weekely

Vận động viên Joasia Zakrzewski. Ảnh: Athletics Weekely

Trong phán quyết dành cho Zakrzewski, hội đồng kỷ luật UKA nói cô vốn là "một vận động viên giàu kinh nghiệm, thi đấu thành công ở cấp độ cao nhất".

"Cô ấy cũng đóng vai trò quản lý cho đội quốc tế. Do đó, vận động viên này có trách nhiệm tuân thủ các quy định và điều này càng khiến cho việc vi phạm nghiêm trọng hơn. Cô ấy cũng không sửa sai khi kết thúc cuộc thi", hội đồng kỷ luật UKA kết luận.

Zakrzewski trước đó giải thích bản thân không cố tình gian lận, thêm rằng cô bị "mệt và lệch múi giờ" khi vừa di chuyển từ Australia vào đêm trước thi đấu. Zakrzewski nói rằng cô bị lạc khi được nửa chặng đua và bị đau chân, nên đã chấp nhận đề nghị lên ôtô của một người bạn.

Ngọc Ánh(Theo CNN)

(Tổng biên tập:sự giải trí)

    bài viết được đề xuất
    Đọc nóng